Học sinh nội trú Wellspring: Tự tin trên hành trình tự lập


Học sinh lớn nhất – 18 tuổi, học sinh nhỏ nhất – 11 tuổi, 4 giáo viên, 31 học sinh – đó là tất cả những thành viên của gia đình nội trú Wellspring.

Trong ngôi nhà nội trú, thay vì nhận được sự chăm chút của cha mẹ, các học sinh Wellspring đã rèn luyện cho mình những điều cần thiết nhất cho cuộc sống tự lập sau này.

Một ngày bắt đầu bằng tiếng chuông đồng hồ và lời tập trung quen thuộc của các thầy cô nội trú. Đúng 6.30, các bạn đã có mặt tại sân vận động và tập thể dục buổi sáng. Những hoạt động vệ sinh cá nhân được tiến hành nhanh chóng.

a1

Giờ tập thể dục của “gia đình nội trú”

Đúng 7.30: tất cả các học sinh xuất phát tới canteen của nhà trường, một ngày học mới bắt đầu. Nếu có một vị khách nào bất ngờ ghé qua, các bạn ấy cũng sẽ tự tin tiếp đón với phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ và các bố mẹ sẽ thật hài lòng bởi sau một thời gian rèn luyện, con đã khôn lớn như thế nào.

a2

Một phòng ở gọn gàng của học sinh Nội trú

16.30: Tiếng chuông tan học vang lên và cuộc sống nội trú lại bắt đầu. Các bạn có một khoảng thời gian khá dài trước giờ ăn tối để hoạt động thể thao: bóng rổ, bóng đá, chạy bộ… là những bộ môn các bạn lựa chọn nhiều nhất. Giờ ăn tới, cả nhà gọi nhau đi ăn. Điều tuyệt vời nhất mà các bạn được trải nghiệm là cảm giác của một gia đình đông anh chị em, nhiều cha mẹ và ai cũng yêu thương, gắn bó với nhau. Mẹ Huế, bố Hoàn, bố Tuyển, mẹ Trang đã trở thành những biệt danh quen thuộc của các thầy cô nội trú.

a3

Rèn luyện thể thao sau giờ học

Giờ học: có một phòng tự học với những máy tính để các bạn làm bài tập online, có nhiều bàn ghế để các bạn giúp nhau học nhóm, cũng có những bàn học cá nhân tại phòng ngủ để mỗi bạn có góc học tập riêng tư của mình.

a5

Các bạn học sinh đang say sưa học tập

Khoảng thời gian các bạn yêu thích nhất trong ngày có lẽ là từ 9 đến 10 giờ tối. Khi ấy, Quang Minh sẽ làm nốt phần bài tập về nhà của mình, Đức Minh lặng lẽ ra một góc gọi điện cho mẹ, Vượng và Đạt thì rủ nhau chơi cờ vua, các chị con gái thì rủ nhau xem phim hoặc nghe nhạc trong phòng khách, em Quang thì nhắng nhít chạy khắp các phòng để chơi cùng các anh chị lớn.

a6

Đạt và Vượng đang cùng nhau chơi cá ngựa

Mỗi tháng một lần, các thầy cô trong tổ Kĩ năng sống lại vào tổ chức cho các bạn học sinh một chuyên đề ngoại khóa với nhiều nội dung hấp dẫn khác nhau. Tháng 10 này, các bạn được trải nghiệm các hoạt động trong chủ đề Tự lập và Hòa hợp. Qua các hoạt động đó, tình đoàn kết và sự tự tin, chủ động của các bạn đều được nâng cao.

a7

Học sinh nội trú tham dự các trò chơi trong sự kiện ngoại khóa tháng 10

22.00: cả khu nội trú chìm vào trong giấc ngủ, ai cũng cần nạp năng lượng để sẵn sàng cho một ngày mới năng động phải không?

Trần Nguyệt – GV Trung học Wellspring