phan dau trag trong

fotter
Cuộc thi viết tri ân thầy cô Print E-mail
Thursday, 21 November 2013 10:39

Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ Ngữ văn Trường Trung học Wellspring đã phát động cuộc thi viết với chủ đề “Tri ân thầy cô” dành cho tất cả các bạn học sinh trong toàn trường. Cuộc thi là dịp để chúng em thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo. Rất nhiều bài viết với nội dung và hình thức trình bày phong phú, sáng tạo đã gửi tới cuộc thi có ý nghĩa này.

Đề tài “Tri ân thầy cô” là một đề tài mở, mang lại niềm cảm hứng cho các bạn học sinh. Các bạn được thỏa sức sáng tạo qua những dòng chữ viết tay mộc mạc của mình, những lời thú tội nhẹ nhàng đáng yêu, những câu chuyện cảm động khó quên hay hình ảnh những người thầy, người cô đáng kính đã in đậm trong tim người học sinh đều được đưa vào các bài viết. Với nhiều hình thức và chủ đề khác nhau, các bài viết  là biết bao tâm tư tình cảm của tụi học trò. Sau ba tuần phát động, Ban Giám khảo của cuộc thi, các thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn đã làm việc rất vất vả, công tâm và cũng đã phải cân nhắc thật kĩ lưỡng để chọn ra được 7 tác phẩm, bài viết xuất sắc nhất trong số các bài viết hay đã được các bạn gửi dự thi. Chúc mừng các bạn học sinh sau đã được trao giải thưởng từ Cuộc thi :

01 giải Nhất được trao cho tác phẩm của bạn Mai Marika Kubisova – lớp 7A4 :

Bài viết đạt giải Nhất của bạn Mai Marika Kubisova – Lớp 7A4

“Có lúc những “đứa trẻ”  nghịch ngợm làm cô buồn nhưng cô vẫn luôn thực hiện những điều tốt nhất cho học sinh của mình như bao thầy cô khác. Cô dùng  tình thương và lòng nhiệt tình đáp lại sự ương bướng, thiếu hiểu biết của “lũ” học trò đang lớn” – trích bài viết của Mai Marika.

02 giải Nhì được trao cho tác phẩm của bạn Đỗ Hoàng My – Lớp 8A4 và  Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Lớp 7A4 :

Bài viết của bạn Đỗ Hoàng My – Lớp 8A4

“Bước sang một môi trường mới và hoàn toàn xa lạ, con đã không nghĩ rằng mình sẽ hòa nhập nhanh như vậy. Những đứa bạn hòa đồng dễ thương. Các thầy cô với bài giảng cuốn hút và cũng dễ thương không kém! Những giờ học lí thú và sôi nổi luôn tràn ngập tiếng cười. Mọi thứ đều thật tuyệt vời. Wellspring International School giờ như ngôi nhà và chỗ dựa tinh thần thứ hai của con.” – trích bài viết của Hoàng My

Bài viết của bạn Nguyễn Quỳnh Anh – Lớp 7A4

Thầy tiếng Anh lớp em

Đến từ Scot-len

Đôi mắt thầy nâu đen

Nụ cười thì rất đẹp.”

Trích bài thơ về người thầy nước ngoài của Quỳnh Anh

02 giải Ba được trao cho tác phẩm của bạn Hoàng Vũ Quang Minh – Lớp 8A4 và Lê Hồng Anh – Lớp 7A1

Hai bài viết đạt Giải Ba

Hoàng Vũ Quang Minh, bạn nam duy nhất dành giải trong cuộc thi, viết về hai cô giáo, người đã truyền cảm hứng  môn Văn học cho bạn.

“Con không chắc liệu cô Duyên và cô Hương có đọc được những dòng cảm nghĩ này của con hay không, nhưng con luôn mong hai cô hiểu rằng, với con, các cô luôn là những nhà giáo tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ. Và cũng đồng thời, con xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước, các giáo viên hiện nay đang công tác tại trường Wellspring, và đặc biệt là hai người cô mà con luôn luôn kính trọng, sẽ có một ngày 20/11 thật ý nghĩa bên gia đình, đồng nghiệp và những đứa học sinh nghịch ngợm như tụi con, con yêu thầy cô rất nhiều!!” – trích bài viết của Minh.

Bài viết của bạn Hồng Anh được viết dạng một lá thư gửi cô giáo cũ, người giáo viên mà bạn “đã năm năm rồi” chưa gặp lại. Hồng Anh bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích của mình đối với cô qua những trang viết sinh động với những hình trang trí đầy màu sắc. “Con ạ, làm việc gì cũng cần có sự tin, con hãy ghi nhớ điều đó” – trích câu nói của cô trong bài viết của Hồng Anh.

Bên cạnh đó, 02 giải Khuyến khích của cuộc thi cũng đã được dành trao tặng cho các tác phẩm của các bạn Vũ Diễm Hằng – Lớp 8A4 và Nguyễn Thu Hằng – Lớp 8A2.

Hai bài viết đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi đầy ý nghĩa đã kết thúc nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi. Mỗi bài viết chất chứa bao tâm tình, bao cảm xúc đã nói hộ chúng con những lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô. Những nét chữ tuổi học trò, những trang viết ngây ngô là nơi chúng con gửi gắm tình yêu thương, sự kính trọng đối với các thầy cô giáo của mình.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin được gửi những lời chúc sức khỏe, may mắn và ngàn đóa hoa tươi thắm đến các thầy cô. Chúc các thầy cô luôn vững vàng để chèo lái con thuyền đưa chúng em đến bến bờ của tri thức.

Đỗ Hoàng Mylớp 8A4

Newer news items: