Từ thiện – Xã hội


Với mục tiêu tạo nên một môi trường học tập toàn diện, xây dựng tấm gương sáng về lối sống lành mạnh, góp phần đào tạo một thế hệ trẻ có tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ những khó khăn với cộng đồng; trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring luôn dành thời gian để tổ chức hoạt động từ thiện, chương trình phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường cho học sinh cũng như các Thầy Cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường.

Việc đưa các hoạt động từ thiện kết hợp với học tập của học sinh tại Wellspring là một phần quy trình giáo dục nhà trường muốn dành cho các em học sinh và cũng là đóng góp của nhà trường vào công cuộc cải thiện đời sống cộng đồng, bảo vệ môi trường tự nhiên…

Nhằm tạo ra những hoạt động mang tính cộng đồng và gắn kết mọi người với nhau bằng hành động mang ý nghĩa nhân đạo, Wellspring đã thành lập Quỹ từ thiện Wellspring Heart, hay còn gọi là quỹ từ thiện chia sẻ hạnh phúc. Đấy chính là những đại sứ thiện nguyện đến từ trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.

Wellspring heart, hay còn gọi là quỹ từ thiện chia sẻ hạnh phúc, chính là những đại sứ thiện nguyện đến từ Wellspring. Thành lập vào tháng 6 năm 2014, đến nay Wellspring heart đã và đang nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn học sinh, các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo cũng như cán bộ công nhân viên trường.

Các thành viên trong Quỹ từ thiện Wellspring Heart

Các thành viên trong Quỹ từ thiện Wellspring Heart

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía tập thể trường, Wellspring Heart đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn: Các Trung Tâm bảo trợ trẻ em và các trường học còn khó khăn ở nhiều tỉnh xa như Điện Biên, Hà Giang, Bắc Giang, Hòa Bình… Không chỉ đưa đến cho người dân vùng sâu vùng xa những nhu yếu phẩm cần thiết, những trái tim nhân ái này còn tổ chức những hoạt động cộng đồng thú vị, đưa đến niềm vui cho các em, hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ mồ côi, đồng bào lũ lụt và người bệnh…

Từ thiện Wellspring

 

Không chỉ dừng lại ở đó, tập thể trường Wellspring cũng không ngừng tổ chức các hoạt động, sự kiện phát triển cộng đồng, hỗ trợ xây dựng các tủ sách thiếu nhi, trường học, bệnh viện…ở nhiều nơi còn thiếu điều kiện.

Wellspring “Chia sẻ là hạnh phúc”

“Chia sẻ là hạnh phúc”. Đúng với tôn chỉ ấy, nhà trường đã & sẽ tiếp tục phát triển và đẩy mạnh hơn các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống con người. Đồng thời chúng tôi tin rằng những hoạt động này sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh phát triển nhân cách một cách toàn diện và tích cực.

Bài viết liên quan:

– “Chia sẻ là Hạnh phúc” cùng WISHERS nhân dịp Trung thu 2016

 – “Chia sẻ là hạnh phúc”- quỹ từ thiện tương thân tương ái

 – Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ bé

 – Giáng sinh ấm áp tại làng Hữu Nghị 

 – Hoạt động từ thiện của học sinh Wellspring tại trung tâm bảo trợ Xã hội số 3

 – Mang nụ cười ấm áp đến với làng trẻ Hòa Bình 

 – Thăm viện dưỡng lão Thiên Phúc – Thiên Đức 

– Sắc xuân 2016 – tôi là người Việt Nam

– “Trung thu cho em” tại bệnh viện huyết học – Truyền máu TW