Thông điệp của Hiệu trưởng trường Tiểu học


Thưa các bậc phụ huynh và các con học sinh tiểu học – các thiên thần nhỏ đáng yêu!

Tôi thật hạnh phúc và luôn hãnh diện, tự hào về nghề nghiệp mình đã lựa chọn – gắn bó, dạy dỗ những tâm hồn trong sáng, là người Thầy đầu tiên của các”‘thiên thần nhỏ”.

anh Chi Nga

Tôi luôn tâm niệm: Tiểu học là nơi khởi đầu hành trình học tập tri thức và nhân cách của học sinh và giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn “trồng người”, vì vậy Wellspring hướng đến sứ mệnh:

  • Đào tạo những cá nhân hoàn thiện: độc lập, tự tin, có khả năng tự điều chỉnh – giáo dục tính cách bằng hành động.
  • Mang đến một chương trình giáo dục tiến bộ và nhân văn.
  • Xây dựng 1 chương trình học tập toàn diện: cân bằng giữa học thuật – thể thao và nghệ thuật giúp học sinh phát triển cả về thể chất và trí tuệ, tâm hồn. Cân bằng giữa việc học tập và hoạt động xã hội.

Các con sẽ được học tập, trải nghiệm, đặt câu hỏi, sáng tạo những ý tưởng, học cách nhìn nhận đa chiều, tự tìm kiếm giải pháp và học cách vượt qua mọi vấn đề. Ngoài ra, khả năng lãnh đạo là điều cần thiết trong môi trường toàn cầu nên các con sẽ đc học để vun đắp tương lai trở thành những người lãnh đạo không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu.

Tôi rất tâm đắc với bức thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy Hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học.

Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm. Bài học này sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng đôla kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đôla nhặt được trên hè phố…

Xin thầy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.

Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hoà nhã và cứng rắn với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.

Xin hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người nhưng cũng xin thầy dạy cho cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp…

Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã, xin hãy dạy cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt.” (Trích thư)

Chúng tôi đã – đang và luôn xây dựng Wellspring trên quan điểm:

Mượn Tri thức  để dạy học sinh:

                              LÀM CHỦ TƯ DUY – BIẾT LÀM NGƯỜI

 Các bài viết liên quan: > “I’d reach I’d reach so much higher” – Chủ đề cho một năm học mới đầy hào hứng
– Tìm hiểu về giới tính và cách chăm sóc cơ thể tuổi dậy thì
– Ngày Quốc tế Phụ Nữ mùng 8 tháng 3 
– Chúng mình là những thành viên của CLB kỹ năng Yes I  can
– Giáng sinh ấm áp tại làng Hữu Nghị 
– Hoạt động từ thiện của học sinh Wellspring tại trung tâm bảo trợ Xã hội số 3
– Mang nụ cười ấm áp đến với làng trẻ Hòa Bình 
– Thăm viện dưỡng lão Thiên Phúc – Thiên Đức