Ngày học điển hình


Buổi sáng, học sinh đến trường theo xe đưa đón của nhà trường tại các điểm, bến theo lộ trình và có mặt tại trường lúc 7h15’.

ngay-hoc-dien-hinh

Sau 30 phút ăn sáng tại nhà ăn, 7h55’ các em học sinh vào lớp và điểm danh trước khi bắt đầu tiết học đầu tiên lúc 8h00.

ngay-hoc-dien-hinh1

Mỗi tiết học kéo dài 40 phút và được tổ chức theo thời khóa biểu định sẵn; các em dùng 5 phút thời gian chuyển giữa các tiết để vui chơi, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị sách vở cho tiết học tiếp theo. Để đảm bảo các em có điều kiện học tập hiệu quả nhất, thời gian nghỉ giữa các tiết học cũng được nhà trường bố trí co giãn một cách hợp lý.

ngay-hoc-dien-hinh2

Giữa tiết 2 và tiết 3 các em được nghỉ 15 phút. Các em có thể dùng thời gian nghỉ giữa giờ này để vệ sinh cá nhân, ăn nhẹ tại các hành lang lớp học, hoạt động vui chơi tại các khu vực định sẵn. Trong thời gian 15 phút này, các em học sinh chuyển phòng học từ phòng học chính sang phòng học chức năng nếu có giờ học chức năng theo thời khóa biểu.

ngay-hoc-dien-hinh3

Kết thúc tiết học thứ 04, vào lúc 11h05’, các em ăn trưa tại phòng ăn của nhà trường.

ngay-hoc-dien-hinh4

Ăn trưa xong, học sinh được nhân viên quản lý đưa tới phòng ngủ để ngủ trưa từ lúc 11h35’ đến 13h15′.

ngay-hoc-dien-hinh5

Sau giờ ngủ trưa, các em có 15 phút vệ sinh cá nhân để bắt đầu điểm danh vào giờ học buổi chiều theo thời khóa biểu lúc 13h35’.

Trong thời gian học buổi chiều, học sinh cấp Tiểu học được nghỉ giữa giờ và ăn nhẹ từ 15h đến 15h20’. Thời gian ăn nhẹ này cũng là thời gian để các em vui chơi giải trí và chuẩn bị tư trang tham gia các hoạt động CLB.

ngay-hoc-dien-hinh6

Tiết học cuối cùng trong ngày được bắt đầu từ 15h20’ và kết thúc lúc 16h20’. Đây là thời gian các em tham gia các hoạt động ngoại khóa, CLB tại phòng học chức năng.

ngay-hoc-dien-hinh7

Sau khi tiết học ngoại khóa và CLB kết thúc, học sinh được điểm danh cuối ngày, 16h30’ các em theo xe từ trường về nhà theo tuyến buổi sáng.

ngay-hoc-dien-hinh8

Học sinh có gia đình đón có thể rời trường sau 16h30’.