Chương trình Quốc tế


Thông tin chung

Chương trình Quốc tế bậc tiểu học chiếm khoảng 40% tổng thời lượng chương trình và bao gồm các môn học: Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL), tiếng Anh Toán, tiếng Anh Khoa học, Công nghệ thông tin (ICT).

Giáo trình các môn học quốc tế do Hội đồng khảo thí chương trình phổ thông quốc tế Đại học Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) – Vương quốc Anh phê duyệt.

Đội ngũ giáo viên: Chương trình Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giáo viên chương trình quốc tế đều đạt chuẩn, có kiến thức chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo bài bản từ Hội đồng khảo thí Cambridge & các tổ chức giáo dục quốc tế khác.

Phương pháp giảng dạy: Học sinh thường xuyên được giao các dự án, khóa luận, bài thu hoạch nhằm phát triển khả năng cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng triển khai dự án, gắn liền “học” và “hành”.

Chứng chỉ và sự công nhận:Chương trình Quốc tế Tiểu học của Wellspring hướng tới việc trang bị cho học sinh năng lực để có thể tham gia các kì thi chuẩn Quốc tế của Anh Quốc và Hoa Kì như: Cambridge English (Starters, Movers, Flyers), Cambridge Checkpoint Primary (Maths, Science), TOEFL Primary, ERB (Maths, Reading…..). Tất cả các chứng chỉ học sinh đạt được đều có giá trị công nhận trên toàn cầu.

chuong trinh quoc te- wellspring (2)

 Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL)

Ở bậc tiểu học, giáo trình tập trung vào việc xây dựng nền móng tiếng Anh cho học sinh thông qua việc rèn luyên ngữ pháp cơ bản, từ vựng tiếng Anh giao tiếp, từ vựng tiếng Anh học thuật, cách nhận diện từ vựng và phát âm (giáo trình phonic). Thông qua việc học tiếng Anh chủ động, học sinh sẽ tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như có nền tảng vững chắc về tiếng Anh học thuật.

Để đảm bảo việc dạy và học tiếng Anh hiệu quả, học sinh được xếp vào các lớp học có trình độ tiếng Anh tương ứng và sử dụng giáo trình phù hợp. Việc phân loại theo trình độ này giúp cho học sinh có thể tiếp cận với việc học một cách dễ dàng và cải thiện khả năng tiếng Anh hiệu quả hơn đồng thời cũng giúp giáo viên quan tâm đến từng học sinh để kịp thời phụ đạo, bồi dưỡng.

Ngoài hệ thống giáo trình chính Family and Friends, các hệ thống sách, tư liệu bổ trợ rất phong phú như Reading A-Z, Science A-Z, Bookworms Reading Series sẽ giúp học sinh Tiểu học được thực hành học tiếng Anh bằng nhiều hình thức khác nhau, từ đó nâng cao một cách đáng kể hiệu quả của công tác dạy và học tiếng Anh cho học sinh. Toán, Khoa học, và ICT Chương trình Toán bằng tiếng Anh CIE cung cấp cho học sinh tiểu học những khái niệm cơ bản nhất về toán học như: so sánh và thứ tự, nhận biết hình học cơ bản, phân số, đơn vị đo lường… Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và được kết hợp cùng chương trình dạy Toán bằng Tiếng Việt một cách hài hòa và bổ trợ lẫn nhau. Chương trình Khoa học tiếng Anh giới thiệu các khái niệm cơ bản liên quan đến thế giới tự nhiên xung quanh trẻ, với các chủ đề phong phú: động vật, trái đất, nước, các giác quan, cây cối, hệ sinh thái, vòng đời của sinh vật…. Chương trình Công nghệ thông tin (ICT) mang đến cho học sinh khung kiến thức về công nghệ thông tin, máy tính và các kỹ năng cơ bản như: soạn thảo văn bản, đồ họa máy tính, thư điện tử (email), internet, thuyết trình, video… Tại Wellspring, học sinh được học các môn Quốc tế Cambridge thông qua phương pháp và công nghệ tích hợp CLIL (Content and Language Integrated Learning). Đây là phương pháp sư phạm mới và hiện đại, trong đó các chủ đề học thuật được tích hợp giảng dạy đồng thời với việc học và sử dụng ngoại ngữ.Chương trình Toán, Khoa học, ICTChương trình khoa học thực nghiệm STEM

Năm học 2014 -2015 là năm đầu tiên Wellspring đưa chương trình thực nghiệm khoa học STEM theo chuẩn giáo dục Mỹ vào chương trình học chính khóa với thời lượng 90 phút/tuần.

STEM được viết tắt từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematic (Toán học), trong đó học sinh được học các kiến thức khoa học – công nghệ, kỹ thuật và toán học thông qua các mô hình khoa học sinh động và mang tính ứng dụng cao.

Chương trình khoa học thực nghiệm STEM

Bài viết liên quan:

– Liên tiếp những “trái ngọt Wellspring” đơm cành tại các Cuộc thi Tiếng Anh uy tín

– Cả 6 học sinh Wellspring có giải tại Olympic tiếng Anh cấp thành phố

100% học sinh lớp 5 Wellspring thi Tiếng Anh cấp quận đạt giải

– Tiếng Anh phổ thông rất mù mờ, lãng phí quá lớn, hiệu quả thấp (theo báo Giáo dục Việt Nam)

– Trại tiếng Anh ENGLISH CAMP – ENGLISH LIFE

– Tổ chức Khảo thí và Đánh giá Tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Language Assessment)

– Tranh tài sáng tạo Robot từ Lego