Ngày học điển hình


Buổi sáng, WISHer đến trường theo hệ thống xe bus đưa đón của nhà trường tại các điểm, bến theo lộ trình và có mặt tại trường trong khoảng từ 7h15’ – 7h30′. Sau khi ăn sáng tại nhà ăn, các em học sinh vào lớp điểm danh lúc 7h50’ và được giáo viên chủ nhiệm trao đổi về các hoạt động chính trong ngày trước khi bắt đầu tiết học đầu tiên lúc 8h00.

Giữa tiết 3 và tiết 4 các em được nghỉ 15 phút. Các em có thể dùng thời gian nghỉ giữa giờ này để vệ sinh cá nhân, ăn nhẹ tại các hành lang lớp học, thể dục giữa giờ, hoạt động vui chơi tại các khu vực định sẵn.Mỗi tiết học của học sinh THCS kéo dài 45 phút và được tổ chức theo thời khóa biểu định sẵn. Các môn học theo chương trình Việt Nam, học sinh học theo đơn vị lớp. Các môn tiếng Anh và chương trình Quốc tế, học sinh được xếp vào các lớp học theo trình độ (thông thường học sinh mỗi lớp được chia thành 3 trình độ khác nhau). Học sinh dùng 5 phút thời gian chuyển giữa các tiết để vui chơi, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị sách vở cho tiết học tiếp theo. Để đảm bảo các em có điều kiện học tập hiệu quả nhất, thời gian nghỉ giữa các tiết học cũng được nhà trường bố trí co giãn một cách hợp lý. Kết thúc tiết học thứ tư vào lúc 11h25’, các em ăn trưa tại Canteen của nhà trường.

Sau khi ăn trưa, học sinh có 45 phút nghỉ trưa. Học sinh có thể nghỉ ngơi tại phòng ngủ, vui chơi tại các khu vực (có giám sát) hoặc đọc sách tại Thư viện. Sau giờ nghỉ trưa, các em bắt đầu điểm danh vào giờ học buổi chiều theo thời khóa biểu lúc 12h45’. Sau 3 tiết học buổi chiều (tiết 5, 6, 7), học sinh được nghỉ giữa giờ và ăn nhẹ từ 15’05h đến 15h15’. Kết thúc bữa ăn nhẹ, các em được tham gia các Câu lạc bộ tự chọn (từ 15h20’ đến 16h20’) tại các khu vực, các phòng chức năng dưới sự hướng dẫn của các giáo viên Việt Nam và nước ngoài.

Sau khi tiết học ngoại khóa và CLB kết thúc, học sinh được điểm danh cuối ngày, 16h30’ các em theo xe từ trường về nhà theo tuyến buổi sáng. Học sinh có gia đình đón có thể rời trường sau 16h30’.