“BẬT MÍ” BÍ MẬT CÙNG BẢO NGỌC – WISHER LỚP 8A5 ĐẠT ĐIỂM IELTS 8.0


WISHer Nguyễn Trần Bảo Ngọc, học sinh lớp 8A5 trường THCS Wellspring. Tuy mới là học sinh lớp 8, nhưng Bảo Ngọc đã xuất sắc đạt IELTS 8.0 (Nghe:9, Đọc:8.5, Nói:7.5, Viết:7) và điểm tuyệt đối 900/900 của cuộc thi Toefl Junior Challenge 2018-2019 – vòng 2 để bước vào vòng Chung kết.

Theo học tại Wellspring từ năm lớp 1 cho đến bây giờ, bên cạnh những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Bảo Ngọc còn luôn tích cực tham gia các hoạt động cũng như các câu lạc bộ của nhà trường như Hội Đại sứ Wellspring, Câu lạc bộ Tranh biện…

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Bảo Ngọc về môi trường học tập tại Wellspring và phương pháp học Tiếng Anh để có kết quả xuất sắc như vậy nhé:

Vinh danh IELTS-01

WISHer Nguyễn Trần Bảo Ngọc đạt IELTS 8.0

” So với các bạn đồng lứa thì tôi bắt đầu học Tiếng Anh khá sớm, ngay từ năm hơn 4 tuổi. Và người thầy đầu tiên của tôi chính là mẹ. Cho đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy may mắn khi có mẹ dạy dỗ và đi cùng suốt ngần ấy năm. Gia đình đã tạo ra một môi trường nói tiếng Anh tốt nhất ở nhà để tôi phát triển. Nhưng đến tuổi thì tôi phải đến trường, nơi không có mẹ. Tôi đã may mắn nhận được suất học bổng 2 năm vào một trường tư thực khi bắt đầu vào lớp 1. Tuy nhiên, khi tôi  than phiền với mẹ về môi trường dạy học tiếng Anh-môn học tôi yêu thích, mẹ đã có một quyết định sáng suốt là chuyển trường cho tôi ngay cuối học kỳ đầu tiên năm lớp 1, bỏ lại suất học bổng đáng mơ ước. Tôi bắt đầu học kỳ 2 năm học lớp 1 ở ngôi trường mới-ngôi trường tôi đã theo học từ những ngày tháng đó đến nay- Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring. Cùng nền tảng, sự dìu dắt của cha mẹ và môi trường học và sử dụng nhiều tiếng Anh ở trường, tôi ngày càng tiến bộ và có được những thành tích đáng kể. Đối với các kỳ thì Cambridge, tôi luôn hoàn thành các chứng chỉ chuẩn hoá sớm hơn 3-4 năm so với độ tuổi. Đến đầu năm lớp 5, tôi đã hoàn thành chứng chỉ FCE. năm nay, trước khi bắt đầu năm học lớp 8, tôi đã hoàn thành kì thì chuẩn hoá IELTS với band 8.0 (Nghe:9, Đọc:8.5, Nói:7.5, Viết:7). Và tin vui gần đây nhất là tôi đã đạt số điểm tuyệt đối 900/900 với bài thi Toelf Junior và được chọn vào Vòng chung kết cuộc thi Toefl Junior Challenge 2018-2019. Tôi tin rằng, ngoài sự nỗ lực hết mình của bản thân và thói quen đọc sách, viết được nuôi dưỡng từ nhỏ, môi trường học tập tại trường bằng tiếng Anh với các môn học quốc tế như Reading, Writing đã tạo điều kiện cho tôi rèn luyện thường xuyên các kỹ năng cần thiết cho các kỳ thi chuẩn hóa. Đặc biệt, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại Wellspring, xây dựng thư viện sách tiếng Anh đa dạng đã thực sự giúp tôi thỏa mãn đam mê đọc và viết. Ngoài ra, việc là thành viên hay Phó Chủ tịch Hội đại sứ của trường với nhiệm vụ thúc đẩy các hoạt động tiếng Anh trong 3 qua đã giúp tôi tự tin hơn nhiều với kỹ năng nói, viết, thuyết trình. Sự động viên của các thầy cô cũng đã giúp tôi thêm vững tin trước các kỳ thi. Tôi tin rằng chỉ cần bạn quyết tâm, dám theo đuổi ước mơ và được chắp cánh trong một ngôi trường với những viên gạch xây đắp trên nền tảng tri thức, kĩ năng và sự tâm huyết của các thầy cô, tôi tin bạn sẽ đạt được mục tiêu đề ra. ” – WISHer Bảo Ngọc chia sẻ.

Hi vọng từ câu chuyện và những chia sẻ của Bảo Ngọc, các WISHers sẽ có thêm những quyết tâm để thực hiện những mục tiêu của mình. Chỉ cần nỗ lực cố gắng cùng với môi trường học tập tốt tại Wellspring, sự quan tâm thầy cô và bố mẹ, chắc chắn bạn đều có thể đạt được những đích đến của riêng mình.