Học sinh Wellspring nhận học bổng toàn phần từ ĐH Hồng Kông


Năm 2013, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tự hào có 4 học sinh: Nguyễn Phúc Lộc (10I2), Võ Trường Giang (10I2), Lê Trần Thu Thảo(10I2) và Vũ Minh Thắng(10I1) đã giành được học bổng toàn phần tham dự chương trình Taster Days của trường Đại học Hồng Kông tháng 6 này. Các bạn đều là những học sinh xuất sắc, tiểu biểu đến từ hai lớp hệ Quốc Tế IGCSE.

Taster Days là một hoạt động thường niên của trường Đại Học Hồng Kông (Trung Quốc) nhằm mang đến cơ hội cho các bạn học sinh có mơ ước được trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên trước khi bước vào cánh cửa trường Đại học. Trong ngày hội này, các em học sinh sẽ có cơ hội được thực sự hiểu về những môn học mà các em dự định theo đuổi, cũng như cuộc sống của một sinh viên tại Hồng Kông, đặc biệt là cảm giác trở thành một sinh viên của trường Đại Học Hồng Kông như thế nào. 

hoc sinh nhan hoc bong- wellspring (2)

Năm nay, Taster Days 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 6 năm 2013, như một phần của chương trình hè tại Đại Học Hồng Kông. Trường Đại Học Hồng Kông trao 12 suất học bổng cho học sinh Việt Nam trên toàn quốc, bao gồm vé máy bay và toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Hồng Kông trong những ngày diễn ra sự kiện. Những học bổng này sẽ được trao dựa trên kết quả học tập của các em.

Mùa hè này, học sinh đến từ các nước, tham dự chương trình sẽ được trải nghiệm cuộc sống học tập và sinh hoạt như sinh viên các khoa Kinh doanh và Kinh tế, Khoa Kỹ Thuật. Các em sẽ tham gia một ngày hội chợ và các hoạt động nhằm khám phá nghề nghiệp tương lai của mình. Ngoài ra, đại diện nhà trường sẽ đưa các em đi thăm quan khu học xá và sinh hoạt của sinh viên. 

hoc sinh nhan hoc bong- wellspring (3)

Trường Wellspring tự hào có 4 học sinh: Nguyễn Phúc Lộc (10I2), Võ Trường Giang (10I2), Lê Trần Thu Thảo (10I2) và Vũ Minh Thắng (10I1), đã giành được học bổng toàn phần tham dự chương trình Taster Days của trường Đại học Hồng Kông tháng 6 này. Các bạn đều là những học sinh xuất sắc, tiểu biểu đến từ hai lớp hệ Quốc Tế IGCSE. 

hoc sinh nhan hoc bong- wellspring (1)Bà Lê Tuệ Minh, Chủ tịch trường trao thư mời từ trường Đại học Hồng Kông cho 4 bạn. 

ĐẠI HỌC HỒNG KÔNG (HKU)

Thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng KôngTrường có tổng diện tích 50 hectas, trụ sở chính đặt tại vùng Tây Bắc của đảo Hồng Kông và nhìn ra cảng biển nổi tiếng Victoria

HKU có 10 khoa, 2 trường chuyên ngành và nhiều trung tâm học tập nghiên cứu. Trường Giáo Dục Chuyên môn thường xuyên (SPACE) của HKU được đánh giá là đơn vị cung cấp chương trình giáo dục thường xuyên bậc đại học lớn nhất Hồng Kông. Với đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu trên 1400 người, HKU cam kết cung cấp một nền giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp, theo chuẩn quốc tếKể từ khi thành lập trường liên tục tạo ra những bước đột phát trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu, là đơn vị tiên phong trong cuộc cách mạng sáng tạo và trao đổi kiến thức ở Châu Á.

Xếp hạng trường Đại Học Hồng Kông

+ TheoTimes Higher Education World University Rankings (http://www.timeshighereducation.co.uk/world-university-rankings/2011-2012/top-400.html)

+ Theo QS World University Rankings (http://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2011)

Năm Hồng Kông Châu Á Thế giới
2011 1st 1st 22nd
2010 1st 1st 23rd
2009 1st 2nd 24th
2008 1st 3rd 26th

Xin chúc mừng các học sinh lớp 10I1, 10I2 và chúc các em có một chuyến đi trải nghiệm đẩy bổ ích và lý thú tại trường Đại học Hồng Kông trong tháng 6 tới./

                                                            Ngô Mai Hương – GV Trung học Wellspring