Chia sẻ của cựu học sinh IGCSE


Đã thành một truyền thống, hàng năm các cựu học sinh của chương trình Quốc tế IGCSE  trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đều tổ chức các buổi gặp mặt các bạn học sinh khối 10 để đưa ra những lời khuyên và giúp các em có định hướng tốt cho chặng đường tới. Các cựu học sinh chia sẻ về hành trình của mình và cho các em khối dưới biết làm sao để học tập hiệu quả trong hai năm học đầy khó khăn của chương trình quốc tế.

DSCF3500

Năm nay, ba cựu học sinh đã tham gia buổi chia sẻ này; trong đó có một bạn đã tốt nghiệp năm 2014 và hai bạn vừa mới tốt nghiệp. Không chỉ có điểm chung là cùng học hệ Quốc tế IGCSE, cả ba chàng trai này đều đạt điểm A cho tất cả các bài thi kết thúc chương trình học của mình. Trong buổi chia sẻ, cả ba đều có chung một thông điệp muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh mới, đó là “Hãy nỗ lực hết sức mình, hãy hoàn thành bài tập của mình và hãy chơi, đừng chần chừ”.

DSCF3502

Tốt nghiệp năm 2014, Hồ Tuấn Minh đã có những chia sẻ về sự thử thách của chương trình A level. Tuấn Minh cũng sẽ sớm bay tới Birming Ham để học tại đại học Aston. Hai chàng trai vừa mới tốt nghiệp năm nay – Đàm Ngọc Minh và Hữu Chính cũng sẽ sớm sang Washington DC – Mỹ để theo học tại trường EF và Cao đẳng cộng đồng Evert. 

DSCF3508

Các bạn học sinh hai lớp 10I1 và 10I2 cũng đã hỏi rất nhiều câu hỏi về việc sinh hoạt, học tập ở nước ngoài và làm sao để không bị sao nhãng bởi Internet và nhiều thứ xung quanh. Buổi chia sẻ đã diễn ra rất thành công; khiến cho Ngọc Minh và Hữu Chính nhớ lại chính hình ảnh của mình ngày xưa khi mới theo học chương trình quốc tế, Tuấn Minh và Thanh Hải cũng đã bước vào lớp mình 2 năm trước để chia sẻ những thông tin hữu ích.

DSCF3510

————————————————————————-

Every year Alumni of IGCSE come to meet the new 10th graders to give advice and help guide them. They tell about their journey and let them know how to get the two hard years of study.

DSCF3500

  This year 3 students – one from the class of 2014 and 2 recent graduates came to speak to the new 10th graders. All of these young men not only have IGCSE grads as a commonality, they all go all A’s on their IGCSE exams.

  The boys all had partly the same message – try hard, do your work then play and do not procrastinate. Ho Tuan Minh (2014 Grad) – explained how difficult A levels was and how hard it is to stay focused when living abroad, as there was no one to strictly tell him to do his work. He will soon be off to Aston University in Birmingham to study. The other to young men – Dam Ngoc Minh and Chinh are headed to America in a few weeks to go to an EF school in New York and Evert comunity college in Washington.

DSCF3502

 Students from 10i1 and 10i2 asked questions about living abroad and how to stay focused when there are so many distractions on the internet, along with more. As a whole the alumni felt satisfied and the two recent grads, Ngoc Minh and Chinh felt they have come full circle as they remember when Tuan Minh and Hai entered their class to give motivational tips to them.

DSCF3508

DSCF3510