Bài phát biểu của WISHer tại lễ tốt nghiệp 2018


Trong phát biểu tại Lễ tốt nghiệp 2018, Đỗ Hoàng My – WISHer  lớp 12D tốt nghiệp năm 2018 viết:
“Lần cuối cùng được vinh dự đứng trên bục phát biểu này chắc chắn sẽ không phải lần cuối cùng con nói lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô, và các bạn học sinh, bởi chúng con sẽ trở về trong hạnh phúc và sự thành công để thay lời cảm ơn tới thầy cô lần nữa”.

 

Hoang My

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô giáo đã đồng hành bên chúng con suốt những năm học qua,
Kính thưa các bạn học sinh lớp 9, lớp 12, và lớp IGCSE khối tốt nghiệp thân yêu của trường Phổ thông Trung học Wellspring,
 
Hôm nay con đứng tại đây, ngoài việc để gửi đến lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô, tới các phòng ban, tới từng cô lao công chú bảo vệ tại Wellspring, con cũng xin phép được thay mặt 37 bạn học sinh khối 12 năm nay để trình bày Lá đơn xin nghỉ học cuối cùng của chúng con.
Ngày nghỉ học bắt đầu từ: Ngày 31 tháng 05 năm 2018
Và ngày trở lại, là không bao giờ.
Lí do nghỉ học: Tốt nghiệp, sau quãng thời gian tuyệt vời nhất dưới mái trường Wellspring.
 
Một lá đơn nghỉ học nghe rất buồn cười, nhưng thực sự đây đã trở thành sự thật, khi mà hôm nay sẽ là ngày cuối cùng tại nơi đây của các bạn lớp 12, các bạn lớp IGCSE khối tốt nghiệp, và có thể là cả các em lớp 9. Dù biết không lời lẽ nào có thể làm tỏ hết lòng biết ơn và cảm kích của chúng con đối với các thầy cô, người đã dìu dắt chúng con để từng bước trưởng thành và hoàn thiện mình, con vẫn xin phép được nói lời Cảm Ơn tới thầy cô, bởi thầy cô đã làm tròn trách nhiệm của những người Nhà giáo, không chỉ truyền lại cho chúng con những hiểu biết chuyên môn của mình, mà còn uốn nắn chúng con bằng cả nhiệt huyết, bằng cả trái tim kiên nhẫn và bao dung ấy.
Dù biết không lời cảm ơn nào có thể bù đắp được những lo âu, vất vả, những hi sinh các bậc phụ huynh đã phải trải qua vì chúng con. Con xin Cảm Ơn những người cha, người mẹ đáng kính, đã vững tin vào chúng con, và luôn là hậu phương vững chắc sau mọi thành tích và vấp ngã của chúng con.
Dù biết không lời lẽ nào có thể cảm ơn hết cho những hi sinh thầm lặng của từng cô chú bác ở các phòng ban tại Wellspring đã góp phần tô hồng tuổi học trò tưởng dài mà ngắn ngủi của chúng con, con vẫn xin gửi lời Cảm Ơn chân thành nhất, tới những thầy cô Ban Sự Kiện, Truyền thông, Hành chính đêm ngày vất vả trong mùa Sự kiện dành cho chúng con, tới những đêm thức trắng để bảo đảm an ninh của các bác bảo vệ, những bữa ăn ngon của các cô chú nhà bếp, cả những nụ cười hiền hậu các bác lao công dành tặng chúng con kể cả khi những trò đùa tai quái của chúng con đã khiến các bác phải vất vả lau dọn thế nào.
Con xin chúc các thầy cô, các cán bộ nhân viên tại Wellspring sẽ mãi giữ được ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết trong nghề nhà giáo thiêng liêng, cùng trọng trách dìu dắt những chồi non của đất nước trên con đường trưởng thành!
Cảm ơn tất cả các bạn lớp 9, lớp 12, và lớp IGCSE khối tốt nghiệp vì quãng thời gian đẹp tại đây, mái trường Wellspring mà chúng ta sẽ mãi nhớ tới và tự hào. Mình xin chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất, chúc các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho tương lai, và sẽ mãi giữ những kỉ niệm có in dấu ấn của Wellspring trong tim làm động lực để ngày một trưởng thành hơn.
Lần cuối cùng được vinh dự đứng trên bục phát biểu này chắc chắn sẽ không phải lần cuối cùng con nói lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô, và các bạn học sinh, bởi chúng con sẽ trở về trong hạnh phúc và sự thành công để thay lời cảm ơn tới thầy cô lần nữa.
 
Đỗ Hoàng My
Học sinh Lớp 12 Khóa Tốt nghiệp 2018